Hotline: 08 6290 6951
tim-bo-o-new-york

Tìm Bố Ở New York

Jonathan Safran Foer

(0 nhận xét)

1 chiếc chìa khóa & 162.000.000 ổ khóa. Đâu là ổ khóa cần tìm? 1 cậu bé & 472 cái tên Black. Đâu là người phải gặp? Câu trả lời đang ở New York, thành phố từng vươn bóng tòa Tháp đôi thuộc Trung tâm thương mại Thế giới! 11/9/2001: một vụ tấn công khủng […]

95.000 đ

Tiết kiệm 10%

106.000 đ

Giới thiệu sách

1 chiếc chìa khóa & 162.000.000 ổ khóa. Đâu là ổ khóa cần tìm?

1 cậu bé & 472 cái tên Black. Đâu là người phải gặp?

Câu trả lời đang ở New York, thành phố từng vươn bóng tòa Tháp đôi thuộc Trung tâm thương mại Thế giới!

11/9/2001: một vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ đã đánh sập tòa Tháp đôi thuộc Trung tâm thương mại Thế giới, giáng xuống nỗi tận thế không chỉ trong cảnh tượng mà còn ở lòng tin.

Bố của Oskar Schell cũng qua đời trong thảm họa này.

Một lần nọ, khi trốn vào phòng trữ đồ, cậu bé 9 tuổi tình cờ phát hiện ra một chiếc chìa khóa lạ. Với bản tính tò mò, nhưng trên hết là tình yêu Bố vô bờ bến, Oskar quyết định đi tìm câu trả lời: Chiếc chìa sẽ khớp với ổ khóa nào?, Black - cái tên được ghi trên phong bì đựng chìa khóa - là ai? Những điều đó liên quan gì đến Bố?

Ban đầu, số phận đưa đẩy cậu tới gặp những người lạ-lạ lùng đang âm thầm sống giữa lòng thành phố ồn ã. Nhưng càng đi thì Oskar càng về gần với gia đình: Mẹ, Bà nội, rồi cả Ông nội (hẳn đây là ngụ ý của tựa sách gốc: Extremely Loud & Incredibly Close).

Sau hành trình khám phá này, Oskar đã lớn lên, không chỉ là “cao hơn đến mấy xentimet” như cô Abby khen. Một Oskar cứng cỏi hơn, vui vẻ hơn bắt đầu trở lại cuộc sống TƯƠI ĐẸP VÀ ĐÍCH THỰC!

11/9: đó là “đám mây hình nấm” khiến ngay cả những người đứng ở vùng ngoại vi cũng phải hoang mang. Huống hồ một đứa trẻ bị cuốn vào tâm của nó! Những gì chất chứa bên trong Oskar còn khủng khiếp hơn tàn tích ngoài kia: nỗi sợ hãi, hoài nghi, cái nhìn hờn tủi, u ám... Trong tác phẩm, sự kiện 11/9 giống như một tấm bình phong mà trên đó, diễn biến tâm lý, tình cảm được thể hiện thành những màu sắc biến ảo, lôi cuốn người đọc từ trang này sang trang khác, rồi bất chợt ngưng tụ thành câu hỏi: ngày ấy đã qua đi, nhưng những người còn sống đang đối diện với nỗi đau ra sao? Liệu họ sẽ bước qua hay sẵn sàng chôn mình theo đống tro tàn của thảm kịch?

Rất khó có thể nói Tìm Bố ở New York được viết cho trẻ em hay người lớn. Hai tuyến nhân vật sóng đôi nhau: một bên là Oskar, còn bên kia là những người lớn (những người thân yêu nhất của cậu bé); ai cũng cất giấu nỗi niềm riêng, cũng chấp chới vì quá khứ. May mắn thay, phép màu đã xảy ra - Oskar khiến họ xích lại bên nhau, làm những nút rối được gỡ. Jonathan Foer quả là cây bút tinh tế khi đưa Oskar vào hành trình đi tìm chìa khóa, mặt khác, để cậu bé “đóng vai” chiếc chìa khóa bé bỏng mở cánh cửa đời. Đoạn kết cuộc phiêu lưu có hậu và cũng rất đời, Oskar sẽ khám phá được một bí mật còn lớn hơn bí mật về chiếc chìa khóa, một sự thật có thể làm bất cứ ai rơi nước mắt!

Tìm Bố ở New York mang đầy ngụ ý - tìm lại hình bóng Bố khi người còn sống, tìm lại những kỉ niệm ấm nồng giữa Bố và Con... Một hành trình đi tìm để hiểu tình thân gia đình quý giá đến nhường nào!

Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hànhPhụ Nữ
  • Nhà xuất bảnNXB Phụ Nữ
  • Trọng lượng vận chuyển350
  • Kích thước13.5 x 20.5
  • Số trang318
  • Ngày xuất bản9/2014
  • SKU

Giới thiệu tác giả Jonathan Safran Foer

Jonathan Safran Foer

Xem thêm

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình: 0/5

(0 nhận xét)

5 sao 0

4 sao 0

3 sao 0

2 sao 0

1 sao 0

Đánh giá của bạn:

Ký tự còn lại: 3450