Hotline: 08 6290 6951
sai gon khong phai ngay hom qua - bia 1 (1).u547.d20160719.t134101

Sài Gòn Không Phải Ngày Hôm Qua

Phúc Tiến

(0 nhận xét)

Sài Gòn, một vùng đất trẻ trong bề dày bốn ngàn năm lịch sử của Việt Nam, vùng đất mà nếu ai đã từng ở cũng đều nặng lòng yêu mến thiết tha. Cách đây 150 năm, người Pháp đã đem văn minh phương Tây đến Sài Gòn trộn với chất phương Đông có sẵn […]

268.200 đ

Tiết kiệm 10%

298.000 đ

Giới thiệu sách

Sài Gòn, một vùng đất trẻ trong bề dày bốn ngàn năm lịch sử của Việt Nam, vùng đất mà nếu ai đã từng ở cũng đều nặng lòng yêu mến thiết tha. Cách đây 150 năm, người Pháp đã đem văn minh phương Tây đến Sài Gòn trộn với chất phương Đông có sẵn để tạo ra một thành phố mới mẻ và độc đáo. Nhiều ngành nghề mới ra đời trước nhất ở Sài Gòn như ngân hàng, địa ốc, báo chí, nhà in, nhà sách…Ngay cả về giáo dục Sài Gòn cũng là cái nôi sử dụng chữ quốc ngữ trong hành chính, sư phạm và báo chí.

Đã có nhiều nhà văn, nhà báo và những người yêu mến Sài Gòn viết về Sài Gòn, khai thác Sài Gòn ở nhiều góc cạnh. Sài Gòn của Phúc Tiến qua nhận xét của Giáo sư Trần Văn Thọ (Đại Học Waseda – Nhật Bản) lại khác biệt:

"Theo tôi đây là cuốn sách rất hay viết về Sài Gòn và ra đời đúng vào thời điểm thành phố đang chuyển mình trước sự âu lo của những người yêu mến một nơi từng được gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông. Hay ở chỗ cuốn sách cho chúng ta một bức tranh hầu như toàn diện những gì ta muốn biết về Sài Gòn từ lịch sử đến hiện đại, từ toàn thể đến những góc phố, công viên, kiến trúc từng để lại dấu ấn trong tiến trình phát triển của thành phố. Những thế hệ Việt Nam đương đại và sau này có hiểu biết được bề dày độc đáo của Sài Gòn mới có thể yêu Sài Gòn sâu hơn nữa. Càng yêu, càng không thể giữ gìn, tôn vinh và lên tiếng bảo vệ những giá trị đẹp của Sài Gòn. Đó có lẽ là thông điệp chính của tác giả qua cuốn sách quý này và tôi rất đồng tình với thông điệp ấy."

Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hànhPhương Nam
  • Nhà xuất bảnNXB Thế Giới
  • Trọng lượng vận chuyển0
  • Kích thước19 x 21
  • Số trang319
  • Ngày xuất bản07/2016
  • SKU

Giới thiệu tác giả Phúc Tiến

Phúc Tiến

Xem thêm

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình: 0/5

(0 nhận xét)

5 sao 0

4 sao 0

3 sao 0

2 sao 0

1 sao 0

Đánh giá của bạn:

Ký tự còn lại: 3450