Hotline: 08 6290 6951
hoso113-1.u5465.d20170922.t105239.267995

Hồ sơ 113

Esmile Gaboriau

(0 nhận xét)

Hồ Sơ Số 113 là quyển sách có nội dung lấy bối cảnh câu chuyện là Paris hoa lệ thế kỷ XIX. Câu chuyện bắt đầu từ một vụ trộm bí ẩn, kẻ trộm đã lấy đi một khoản tiền lớn từ két sắt “bất khả xâm phạm” của nhà băng Fauvel mà không có dấu […]

80.100 đ

Tiết kiệm 10%

89.000 đ

Giới thiệu sách

Hồ Sơ Số 113 là quyển sách có nội dung lấy bối cảnh câu chuyện là Paris hoa lệ thế kỷ XIX. Câu chuyện bắt đầu từ một vụ trộm bí ẩn, kẻ trộm đã lấy đi một khoản tiền lớn từ két sắt “bất khả xâm phạm” của nhà băng Fauvel mà không có dấu hiệu đột nhập.

Mọi suy đoán ban đầu thủ phạm nhằm vào ông chủ nhà băng - Fauvel và anh chàng thủ quỹ - Prosper. Hai người nghi kỵ lẫn nhau. Cuối cùng Prosper bị tạm giam.

Sau đó thanh tra Lecoq tham gia phá án - đây là một thanh tra có tài suy luận, không thích lộ diện, có tài hóa trang - “không một ai biết được gương mặt thật của Lecoq”.

Lecoq đã biết Prosper vô tội, nhưng vụ án vẫn chưa tìm ra kẻ trộm. Sau gần chục ngày bị tam giam, Prosper được thả nhưng bên tòa án chỉ đưa ra quyết định đình án. Đau khổ vì thanh danh chưa được gột rửa, người yêu, Madeleine xua đuổi, anh quyết tâm lấy lại danh dự trả thù những kẻ hãm hại Prosper đã cùng ông Vécđuyrê (chính là Lecoq hóa trang) phá án.

Càng đi sâu vào vụ án, câu chuyện dẫ dắt về bí mật quá khứ của bà Fauvel với tình yêu dang dở với chàng Gaston Clameran, nơi khởi nguồn vụ án.

Lecoq đã khám phá ra được những sự thật sau:

Kẻ chủ mưu: Louis de Clameran vì lòng tham lừa của bà Fauvel bằng cách dựng lên câu chuyện Raoul là đứa con của bà Fauvel với Gaston. (Ngày đó bà còn quá trẻ, sau khi sinh con của Gaston và bà, mẹ bà đã đem cho đứa trẻ, từ đó bà không có bất cứ tin tức gì về đứa con ấy).

Kẻ thông đồng với Louis de Clameran: Raoul. Raoul cùng Louis de Clameran hết lần này đến lần khác moi trang sức, tiền bạc của bà, đỉnh điểm là vụ trộm két sắt.

Nạn nhân của hai kẻ vô lại và đồng thời là kẻ tiếp tay tội ác: bà Fauvel. Chính bà đã tiếp tay cho hành động lấy tiền két sắt của Raoul. Bà đã cùng Raoul lấy khoản tiền đó.

Cô cháu gái Madeleine: vì muốn bảo vệ thanh danh bác mà cô không dám hé lộ bí mật của bác. Nàng còn nhận lời lấy Louis de Clameran để bảo vệ bác.

Vụ án đi vào bế tắc do không thể lôi kẻ thủ phạm ra ánh sáng vì nếu lôi chúng ra đồng thời thanh danh của bà Fauvel bị hủy hoại.

IMG_0840

Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hànhPhúc Minh Books
  • Nhà xuất bảnNXB Văn Học
  • Trọng lượng vận chuyển0
  • Kích thước14.5 x 20.5 cm
  • Số trang380
  • Ngày xuất bản09-2017
  • SKU

Giới thiệu tác giả Esmile Gaboriau

Esmile Gaboriau

Xem thêm

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình: 0/5

(0 nhận xét)

5 sao 0

4 sao 0

3 sao 0

2 sao 0

1 sao 0

Đánh giá của bạn:

Ký tự còn lại: 3450