Hotline: 08 6290 6951
2612610324070_s_01.d20170810.t151632.575732

Một Ngày Phiêu Lưu Trong Thế Giới Toán Học Kỳ Diệu

Jin Akiyama, Mari-Jo Ruiz

(0 nhận xét)

Vào năm 2003, giáo sư Jin Akiyama, tác giả chính của cuốn sách này, đã thành lập trung tâm “Thế giối Toán học Kỳ diệu” ỏ Hokkaido, Nhật Bản, gồm rất nhiều thiết bị thực nghiệm và mô hình toán học và ứng dụng. Đó là một viện bảo tàng khoa học chuyên về toán […]

79.200 đ

Tiết kiệm 9%

88.000 đ

Giới thiệu sách

Vào năm 2003, giáo sư Jin Akiyama, tác giả chính của cuốn sách này, đã thành lập trung tâm “Thế giối Toán học Kỳ diệu” ỏ Hokkaido, Nhật Bản, gồm rất nhiều thiết bị thực nghiệm và mô hình toán học và ứng dụng. Đó là một viện bảo tàng khoa học chuyên về toán học, được giáo sư Jin Akiyama cùng với giáo sư Mari-Jo Ruiz và các cộng sự khác xây dựng vói mục đích làm cho mọi người cảm nhận được sự kỳ diệu của toán học. Nhiều vật phẩm ỏ đây nhận được sự hỗ trợ từ UNESCO, cũng như được đem trưng bày khắp nơi trên thế giói, và chúng đã gây được tiếng vang lớn.

Cuốn truyện hư cấu này kể về một ngày khám phá Thế giói Toán học Kỳ diệu của ba cậu bé. Dưới sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên, ba cậu bé đã tham gia nhiều hoạt động khác nhau, làm thí nghiệm vói các mô hình trưng bày trong Thế giói Kỳ diệu, được nhìn thấy cụ thể các phép toán tự nhiên và những ứng dụng thực tế. Chúng trở nên yêu thích môn toán hơn nhiều sau khi rời khỏi nơi này.

Cuốn sách chứa đựng nhiều kết quả rất bất ngờ và thú vị trong toán học, không chỉ đối với các học sinh nhỏ tuổi, mà ngay cả đối vói các nhà toán học chuyên nghiệp. Một số kết quả này, ví dụ như định lý lát gạch từ hình tứ diện, đã được giáo sư Akiyama công bố trên tạp chí chuyên ngành. Các kiến thức toán học được truyền tải trong sách một cách đơn giản, độc đáo và tự nhiên. Cuốn sách thích hợp cho các em nhỏ, học sinh các cấp, và cho cả người lớn. Các thầy cô giáo cũng có thể xem cuốn sách này như là một sách hướng dẫn thực nghiệm phương pháp giảng dạy.

Thông tin chi tiết

Giới thiệu tác giả Jin Akiyama, Mari-Jo Ruiz

Jin Akiyama, Mari-Jo Ruiz

Xem thêm

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình: 0/5

(0 nhận xét)

5 sao 0

4 sao 0

3 sao 0

2 sao 0

1 sao 0

Đánh giá của bạn:

Ký tự còn lại: 3450